Hướng dẫn FAQ Hỗ trợ: 0989 627 405

Một số vấn đề về ôn luyện môn Toán

23/02/2016 09:41

 » Phương pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao
 » Phương pháp ôn luyện Hóa hiệu quả
 » 3 bí kíp để chinh phục đề thi Toán đại học
Việc đạt được kết quả tốt trong quá trình học và thi môn Toán sẽ không còn khó khăn khi bạn có thể nắm chắc và giải quyết các vấn đề dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Đặt mục tiêu môn học rõ ràng

Xác định chính xác, rõ ràng mục tiêu cho môn học sẽ giúp các em mất gốc kiến thức có thêm động lực phấn đấu. Trước tiên, căn cứ vào đề thi cần xác định những kiến thức nào đã biết, đã có trong đầu và những kiến thức còn thiếu, còn yếu để lên kế hoạch học tập trong thời gian tiếp theo. Với khối lượng lớn kiến thức của môn cần phải bù đắp không nên ôm đồm toàn bộ mà nên chọn lọc các nội dung có thể kiếm điểm trong đề thi để học cho thật chắc. Khi đặt mục tiêu điểm số bài thi quá cao không phù hợp với sức của mình thì điều đó sẽ gây áp lực về thời gian và tâm lí cho bản thân.

Bắt đầu từ kiến thức căn bản

SGK là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này. Các em cần học lại từ lý thuyết căn bản, nên làm tất cả các bài tập trong sách bài tập, luyện thêm các bài trong đề thi. Bắt đầu từ những nội dung trong SGK sẽ từng bước lấy lại căn bản của mình.

Các em có thể kết hợp giữa tự học và học trực tuyến các khóa học căn bản để được giáo viên hướng dẫn chi tiết lại các nội dung trong sách, tránh tình trạng lơ mơ, đoán mò phương pháp làm bài.       

Cẩn thận khi biến đổi hệ phương trình

Trong những kì thi gần đây luôn có các câu giải hệ phương trình. Khi biến đổi một hệ, chúng ta nên chú ý biến đổi từ từ lần lượt từng phương trình một sau đó kết hợp để được kết quả của cả hệ. Làm như vậy sẽ có hai điều lợi: Các em sẽ dễ dàng kiểm soát được các bước để thực hiện bài toán, không bị sai sót. Thứ hai giám khảo chấm bài cũng hiểu được các bước thí sinh thực hiện một cách dễ dàng hơn và dễ dùng ba-rem để cho điểm.

Làm được đến đâu viết ngay đến đó

Với những bài khó, nếu chỉ làm được một phần nào chưa làm được hết thì cũng nên viết vào bài làm. Nguyên do những phần thí sinh làm được đúng theo ba-rem sẽ vẫn được điểm.

Không nộp bài khi chưa hết giờ

Nếu làm xong bài trước thời gian cũng không nên nộp bài thi sớm mà cần kiểm lại. Rất nhiều thí sinh khi thi xong về nhà kiểm tra lại mới phát hiện ra được những chỗ đã làm sai vì khi làm một lúc rất nhiều bài toán thì rất dễ mắc sai sót. Phải thử lại phép tính, kiểm tra lại cách diễn đạt. Nếu còn nhiều thời gian các em có thể làm lại phần bài thi khác thật rõ ràng, rành mạch.

Cuối bài làm xong phải kết luận

Kết thúc mỗi bài toán nên có một câu kết luận. Các em có thể là viết lại đáp số hoặc trả lời câu hỏi của đề bài.

Chúc các em hoàn thành bài thi thật tốt!

BQT HỌC247