Hướng dẫn FAQ Hỗ trợ: 0989 627 405

Phương pháp ôn luyện Hóa hiệu quả

04/03/2016 19:00

 » Cách ôn tập và làm bài đạt điểm cao môn hóa học
 » Kinh nghiệm ôn thi môn hóa học
 » 3 bí kíp để chinh phục đề thi Toán đại học
Ngay sau Tết các em sẽ bắt đầu bước sang giai đoạn ôn luyện nhiều hơn cho kỳ thi THPT quốc gia. Đây là giai đoạn nước rút, vì thế đòi hỏi các em cần phải nổ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa để gặt hái được những thành công bước đầu trên con đường sự nghiệp các em nhé!

Một trong những môn các em khối A và khối B phải thi đó là môn Hóa. Các em có tự tin mình đã nắm vững các kiến thức không? Làm thế nào để ôn luyện môn Hóa một cách hiệu quả. HỌC247 xin chia sẻ một số kinh nghiệm luyện thi từ các anh chị khóa trước, các em có thể học hỏi để lên kế hoạch ôn luyện cho riêng mình sao cho hiệu quả:

Vẽ sơ đồ tư duy

Vẽ sơ đồ tư duy là cách hệ thống lại kiến thức môn Hóa bằng hình ảnh và chữ viết, giúp các em dễ nhớ hơn bởi nó ngắn gọn và sinh động. Phần này các em chia ra 2 mục lớn là Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ.

Không nên quá tập trung vào vẽ sơ đồ sao cho đẹp vì sẽ rất tốn thời gian, thay vào đó hãy tập trung thể hiện các mắc xích, các mối quan hệ giữa các mục kiến thức có liên quan tới nhau.

Làm câu dễ trước

Khi đọc đề các em hãy lướt nhanh để biết câu nào dễ câu nào khó. Làm nhanh các câu hỏi dễ. Không nhất thiết phải làm từ trên xuống dưới theo thứ tự. Vì trong đó có nhiều câu hỏi khó, nếu các em dành quá nhiều thời gian để trả lời cho được những câu hỏi khó này sẽ làm các em không kịp thời gian vào cuối giờ. Trong khi điểm của câu hỏi khó cũng bằng điểm câu hỏi dễ, chẳng thà làm nhanh những câu hỏi dễ trước để có nhiều thời gian làm các câu hỏi còn lại.

Miệt mài, tốc độ

Điểm thi THPT quốc gia là kết quả của cả một quá trình học tập và ôn luyện. Các em nên dành thời gian để học và giải đề càng nhiều càng tốt cũng như luyện tập làm bài thật nhanh. Trong kỳ thi này, các thí sinh không chỉ hơn thua nhau ở phần kiến thức mà còn ở tốc độ làm bài. Để làm bài nhanh phải thuần thục các dạng bài, có phản xạ nhanh nhạy với các câu hỏi đề thi ra. Muốn được như thế không cách nào khác hơn là phải rèn luyện ngày qua ngày. Cùng sự hướng dẫn của thầy cô, nếu chăm chỉ chắc chắn các em sẽ nắm vững kiến thức và vận dụng vào bài tập linh hoạt hơn. Hãy luôn ghi nhớ và rút kinh nghiệm sau các lần làm sai để không phạm phải sai lầm đó trong đợt thi chính thức.

Trên đây là một số kinh nghiệm HỌC247 xin chia sẻ giúp các em tự tin hơn trong phần thi môn Hóa THPT quốc gia sắp tới. Chúc các em thành công!

BQT HỌC247