Hướng dẫn FAQ Hỗ trợ: 0989 627 405

Phương pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao

03/03/2016 09:00

 » Ôn luyện phương pháp làm bài thi môn Toán
 » Chia sẻ bí quyết thi Vật Lý
 » Dạng bài toán thực tế có thể ra trong kì thi THPTQG
Ở các kì thi THPT Quốc gia, Toán là một môn thi bắt buộc. Do đó, việc học thi môn Toán sao cho hiệu quả là một việc vô cùng cần thiết. Đồng hành cùng các em trên chặng đường học và thi, HỌC247 gửi đến các em một số phương pháp ôn thi môn Toán đạt hiệu quả cao. Cùng theo dõi thử đó là gì các em nhé!

Chú ý các kiến thức lớp 10 và 11 

Đây là phần kiến thức nền tảng về Hình học không gian, Lượng giác và Đại số (phương trình, bất phương trình và hệ phương trình) thường có trong các đề thi tuyển sinh mà lớp 12 thì không dạy trực tiếp. Thực tế cho thấy phần lớn các thí sinh làm bài không tốt phần các câu hỏi ở nội dung này. 

Học kỹ từng bài  

Khi ôn tập môn Toán thí sinh cần bám sát nội dung sách giáo khoa, học thật kỹ phần lý thuyết rồi áp dụng làm bài tập đầy đủ từ dễ đến khó. Khi đã nắm chắc phần cơ bản mới nên chuyển sang phần nâng cao để đạt hiệu quả.

Ôn bài theo từng chương

Sau khi học mỗi chương trong sách giáo khoa, thí sinh cần làm các dạng bài tập tổng hợp cuối chương để huy động kiến thức liên quan trong việc giải một bài toán. Thông thường các bài toán tổng hợp sẽ gần giống với đề thi.

Vạch kế hoạch học tập 

Để tiết kiệm thời gian và sức lực đồng thời đạt được kết quả cao nhất cần vạch ra kế hoạch ôn tập hợp lý. Trong khi nghe giảng nếu có những điều chưa hiểu rõ có thể hỏi thầy cô giáo để bổ sung kiến thức kịp thời. Đặc biệt, thí sinh nên sắp xếp học bài sớm nhất sau khi nghe giảng để lưu giữ kiến thức tốt hơn. Cần phân chia thời gian học tập sao cho việc học thật đều đặn, bền bỉ và vừa sức.

Học nhóm 

Khi học nhóm bạn có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân đồng thời phối hợp với nhau để đưa ra những phương pháp giải bài tập, bổ sung kiến thức một cách hiệu quả, nhanh chóng đồng thời giúp nhau tránh được những áp lực ôn thi.

Tránh học quá khuya 

Các bạn thí sinh không nên thức quá khuya sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi học nên tập trung cao độ để rút ngắn thời gian mà vẫn có kết quả cao, nhờ đó giữ gìn tốt sức khỏe và tinh thần.  

Phương pháp học mới: học trực tuyến

Việc truyền tải kiến thức cho thí sinh bằng phương pháp truyền thống kết hợp với hiện đại cùng với nội dung được minh họa bằng hình ảnh trực quan, sinh động, dễ hiểu, học trực tuyến đã trở thành một phương pháp học được thí sinh tín nhiệm, áp dụng trong các kỳ thi tốt nghiệp, cao đẳng, đại học và đạt được những thành tích rất cao. 

Chúc các em thành công!

BQT HỌC247