Hướng dẫn FAQ Hỗ trợ: 0989 627 405

3 bí kíp để chinh phục đề thi Toán đại học

05/03/2016 09:00

 » Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh
 » Khối A: Khối dành cho người giỏi tính toán
 » Học môn Toán hiệu quả qua phương pháp
Dạng thức đề toán Đại Học sẽ tùy thuộc vào chương trình cải cách của mỗi thời kỳ. Tuy nhiên, dù là cải cách như thế nào chăng nữa thì những nội dung chính về bộ môn Toán cấp 3 khi đưa vào đề thi cũng đều được đảm bảo. HỌC247 sẽ đưa ra 3 bí kíp để các em có thể chinh phục đề thi Toán đại học dễ thở hơn.

Bí kíp 1: Vạn sự khởi đầu nan

Các em nên có sự chuẩn bị ngay từ lúc bước chân vào lớp 10. Chẳng hạn lớp 10 sẽ được học giải hệ phương trình – là một câu được ra trong đề thi, thì các em nên đào sâu các dạng bài khác nhau của phần này. Để năm 12 ôn lại sẽ dễ tiếp thu hơn. Cách học này tạo cho các em nắm chắc từng khối kiến thức ở mỗi cấp lớp học. Tâm thế để chuẩn bị cho kỳ thi Đại học nằm ở giai đoạn khởi động vào lớp 10 và dàn trải kế hoạch để thực hiện việc nghiên cứu, nắm kỹ các dạng toán.

Bí kíp 2: Người đi trước – Kinh nghiệm cho kẻ đi sau

Người đi trước ở đây có thể là Thầy Cô, anh chị khóa trên hoặc bất kỳ tư liệu sách vở nào được để lại. Một cách dễ hình dung nhất là các em thường sẽ hỏi đề các bạn đã thi môn X bất kỳ trước mình để biết được phần nào sẽ học kỹ hơn. Thì việc tìm hiểu trước thông tin từ trước cũng tương tự như vậy. Ở đây không phải là cách học tủ học vẹt vì đề thi đại học là công bằng cho tất cả. Nhưng việc làm này sẽ tăng tính chủ động của các em và chuẩn bị dần tâm lý bước vào kỳ thi quan trọng này. Môn Toán rất dễ mất bình tĩnh nếu chỉ cần gặp phải một bài toán lạ lẫm hoặc các em chưa quen không khí phòng thi. Vì thế, rất cần thiết cho việc nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ người đi trước.

Bí kíp 3: Lửa thử vàng – Gian nan thử sức

Sự kiên trì và cố gắng là yếu tố tiên quyết nếu muốn chinh phục được đề thi đại học môn toán. Vì lẽ, các em có sự kiên trì sẽ không dễ dàng từ bỏ trước một bài toán khó hiểu. Bằng cách này hay cách khác, các em sẽ gắng ghi nhớ nó. Các em nên nhớ một điều rằng “Ông trời sẽ không bao giờ phụ kẻ có công”. Vậy nên, sự nỗ lực từng bước của các em đều được ghi nhận để mang đến thành quả đáng trân trọng cho các em trong tương lai.

Để quen dần với không khí và áp lực phòng thi, các em nên tự rèn luyện năng lực xử lý các bài toán trong các kỳ thi thử. Tại đây, các em sẽ được rèn giũa và mài sắc tâm lý cho một kỳ thi đầy cam go sắp tới.

Như vậy, để chinh phục đề Toán đại học không phải là quá khó đối với những ai có sự nỗ lực hết mình và tìm ra những cách học đúng với khả năng bản thân.

Chúc các em học tốt!

BQT HỌC247